Người bạn bác sĩ

HDL-C rất cao : Quá nhiều điều tốt?

Một nghiên cứu mới cho thấy mức cholesterol lipoprotein mật độ cao (HCL-C) rất cao có thể liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn ở những bệnh nhân mắc bệnh động mạch vành (CAD).

Các nhà điều tra đã nghiên cứu gần 10.000 bệnh nhân bị CAD trong hai nhóm riêng biệt. Sau khi điều chỉnh một loạt các biến số, họ phát hiện ra rằng những người có mức HDL-C lớn hơn 80 mg / dL có nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân cao hơn 96% và nguy cơ tử vong do tim mạch cao hơn 71% so với những người có mức HDL-C từ 40 đến 60 mg / dL.

Một mối liên hệ dạng chữ U đã được tìm thấy, với nguy cơ tử vong cao hơn đối với tất cả các nguyên nhân và do bệnh tim mạch ở những bệnh nhân có mức HDL-C rất thấp và rất cao, và nguy cơ tử vong thấp nhất đối với bệnh nhân có mức HDL-C trung bình.

Mức HDL rất cao có liên quan đến tăng nguy cơ kết quả bất lợi, chứ không phải nguy cơ thấp hơn, như suy nghĩ trước đây. Điều này không chỉ đúng trong dân số chung, mà còn ở những người đã biết mắc bệnh động mạch vành , Arshed A. Quyyumi MD, giáo sư y khoa, Khoa Tim mạch, Đại học Y khoa Emory, Atlanta, nói với theheart.org | Tim mạch Medscape.

Các bác sĩ phải nhận thức được thực tế rằng, ở mức HDL-C trên 80 mg / dL, họ nên tích cực hơn với việc giảm nguy cơ và không nên cho rằng bệnh nhân có nguy cơ thấp vì mức cholesterol cao , Quyyumi, giám đốc Viện nghiên cứu tim mạch lâm sàng Emory cho biết.

Nghiên cứu được công bố trực tuyến vào ngày 18 tháng 5 trên JAMA Cardiology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tìm kiếm

Đăng ký nhận tin

Chia sẻ

Các tập mới sẽ luôn được cập nhật thường xuyên

Đăng ký nhận tập mới nhất của Người Bạn Bác Sĩ ngay. Chúng tôi sẽ luôn gửi mail trước cho bạn khi có tập mới. Bạn có thể hủy chức năng này bất cứ khi nào.